ประมวลผลจับเท็จลุงพล ครอบครัว พบหลักฐานยันตัวบุคคล

วันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์รายงานสำหรับความคืบหน้า คดีของน้องชมพู่ หลังจากตร.เชิญพ่อแม่น้องชมพู่และครอบครัว รวมทั้ง ลุงพล ป้าแต๋น คนใกล้ชิดน้องชมพู่ มาเข้าเครื่องจับเท็จ ซึ่งถือเป็นหลักฐานทางวิทยาศาตร์อีกส่วนหนึ่งในคดีนี้

โดยล่าสุดพบว่า การประมวลผลเข้าเครื่องจับเท็จ ใกล้เสร็จสิ้นแล้ว โดยขั้นตอนต่อไปพนักงานสอบสวนและผู้เกี่ยวข้องจะลงนามและส่งมอบเอกสารประมวลผลเข้าเครื่องจับเท็จ ส่งมอบให้กับคณะพนักงานสอบสวนคดีนี้ นำไปประกอบกับหลักฐานทางวิทยาสตร์อื่นๆที่ตรวจพบ และมอบให้กับที่ประชุมคดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบตร.เป็นประธาน

จากนั้นจะมีการพิจารณาว่าหลักฐานที่มีเพียงพอที่จะออกหมายจั บบุคคลที่ก่อเหตุได้หรือไม่ โดยมีรายงานว่าหลักฐานที่มีนั้น เป็นหลักฐานทางนิติวิทย าศาสตร์ที่ยืนยันตัวบุคคล และพบว่าหลักฐานชิ้นนี้ ไปอยู่ในเกิดเหตุ โดยบุคคลนั้นจะต้องชี้แจงให้ได้ว่า ไปอยู่จุดเกิดเหตุได้อย่างไร ซึ่งต้องรอลุ้นว่า หลักฐานต่างๆที่ตร.ทำงานมากว่า 8 เดือน จะสามารถมัดตัวคนร้า ย และจะสามารถปิดคดีได้ภายในสิ้นเดือนนี้หรือไม่

ไม่ธรรมดา

คนล้อมหน้าล้อมหลัง

แม้ว่าในทางคดีน้องชมพู่จะยังไม่คลี่คลาย เรื่องราวการรับบริจาค เงินในการสร้างพญานาคของลุงพลก็ได้เปิดเผยอีกครั้งเมื่อหมอปลาได้ออกมาเผยผ่านช่องยูทูป หมอปลา แฟมิลี่ โดยได้บอกถึงสาเหตุที่ต้องแยก ทางจากลุงพล เนื่องจากลุงพลไม่พอใจที่หมอปลาให้ปิดบัญชีรับบริจาค

ทั้งที่ก่อนหน้านั้นหมอปลาเคยเตือนแล้วว่าอย่าเปิดเลย เดี๋ยวมีประเด็นอีก แถมยังเอารูปหมอปลา คุณน้ำฟ้า เอารูปไอซ์ สารวัตร รูปคุณอุ๊บ และทนายโนบิ ขึ้นเปิดบัญชีสร้างวัด จนกระทั่งหมอปลาพาไปปิดบัญชี แต่กลับพบว่าลุงพลกลับไม่หยุดแค่นั้น พบว่ายังมีการแอบเปิดรับบริจาคอีกเรื่อยๆ

เมื่อเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างก็เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนักกับการเปิดรับบริจาคโดยไม่มีการทำเรื่องขออนุญาตใดๆ และไม่มีการชี้แจงยอดรับบริจาคอย่างโปร่งใส่ อย่างไรก็ดีติดตามฟังจากช่องยูทูป หมอปลาแฟมมิลี่ โดยตรงครับ

ขอบคุณ หมอปลา แฟมิลี่ และข่าวสด