หนุ่มทนหนาวไม่ไหว เอาถังแก๊สมาตั้งไว้

ช่วงนี้ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนของประเทศไทย ตื่นมาในตอนเช้าต้องบอกเลยว่าอากาศหนาวมากๆ บางจังหวัดหนาวจนถึงขนาดที่ว่าน้ำกลายเป็นน้ำแข็งไปเลยทีเดียวถ้าตั้งเอาไว้นอกบ้าน แม้แต่ในตัวเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครเอง ตอนเช้าๆนี้แทบไม่มีใครอยากจะลุกออกจากผ้าห่มเลยทีเดียว ไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่จะต้องอาบน้ำปทำงานกันเลย บางคนก็ไม่ต้องอาบมันเลยแหละ แต่บางคนก็ทนไม่ได้เพราะชินกับการที่ต้องอาบน้ำในตอนเช้า แต่พอดีที่บ้านไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นแล้วจะทำยังไงกันดีล่ะทีนี้

และนี่เป็นทางเลือกที่บอกเลยว่าหลายคนที่ได้เห็น อย่าได้หาทำกันเลยทีเดียวเมื่อหนุ่มคนนี้ทนหนาวไม่ไหว แต่ว่าต้องการจะอาบน้ำให้ได้ แต่ที่บ้านก็ไม่ได้มีเครื่องทำน้ำอุ่นเหมือนกับคนอื่นเขา แต่ว่าเรามีถังแก๊สหนิจะไปกลัวอะไร ดังนั้นเขาเลยได้ทำสิ่งที่คนอื่นไม่คิดว่าเขาจะกล้าทำ เพราะมันก็อันตรายอยู่เหมือนกัน และคนอื่นได้เห็นแล้วก็อย่าหาทำเป็นอันขาดเลยนะ

โพสต์ดังกล่าว

หนุ่มคนนี้เอาท่อทองแดงที่เป็นขด คล้ายกับท่อทองแดงที่เขาใช้ติดตั้งอยู่ในเครื่องปรับน้ำอุ่นนี่แหละมาใช้ในการทำเครื่องปรับน้ำอุ่นแบบ DIY ในครั้งนี้ โดยเขาใช้ท่อทองแดงที่ค่อนข้างจะยาวพอสมควรมาขดๆเป็นวงคล้ายกับสปริง ก่อนจะนำขั้วท่อปลายข้างหนึ่งไปต่อเข้ากับก็อกน้ำ ส่วนปลายอีกข้างหนึ่งไปต่อเข้ากับสายฟักบัวอาบน้ำ และแน่นอนว่าขั้นตอนสุดท้ายเป็นอะไรที่ไม่ควรเลียนแบบเป็นอย่างยิ่ง เพราะเขาได้นำเอาถังแก๊สหุงต้มที่ใช้กันในครัวเรือนมาตั้งเอาไว้ ก่อนจะจุดไฟให้ติดแล้วนำเอาท่อทองแดงนั้นวางลงไปให้โดนไฟเผา

แน่นอนว่าเป็นหลักการเดียวกันที่ใช้กันในเครื่องทำน้ำอุ่น ความร้อนจากไฟทำให้ท่อทองแดงนั้นร้อนขึ้นเมื่อเปิดก็อกน้ำให้น้ำวิ่งผ่านไปตามท่อน้ำก็จะมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นก่อนจะปล่อยเป็นน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นออกมาจากปลายสายฟักบัวอีกข้าง เพียงเท่านี้ก็จะได้อาบน้ำอุ่นในช่วงความหนาวเย็นอย่างนี้ได้อย่างสบายใจ

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ความคิดเห็นชาวโซเชียล