เจอแล้ว เจ้าของลอตเตอรี่ปึกใหญ่

จากกรณี น.ส.ภาวิณี จันทร์สระบัว อายุ 35 ปี แม่ค้าขายไก่ย่างและลูกชิ้นทอด ชื่อว่า ร้านน้องฟาริส-ฟาด้า ได้นำลอตเตอรี่ จำนวน 66 ใบ ประจำงวดวันที่ 17 ม.ค.64 เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองตรัง เพื่อให้ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ หลังเก็บได้บริเวณสามแยกถนนเวียนกะพัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ม.ค.64 ที่ สภ.เมืองตรัง นางอุมาพร สุวรรณประทีป ผอ.โรงเรียนบุญเหลือเกื้อคง ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนใน จ.ตรัง พร้อม นายบุญตลอด เกื้อคง ลูกชาย และยังเป็นครูที่โรงเรียนดังกล่าว เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อแสดงตัวและติดต่อขอรับลอตเตอรี่ พร้อมพบกับ น.ส.ภาวิณี ซึ่งเป็นคนพบลอตเตอรี่ด้วย

เจอแล้ว! เจ้าของลอตเตอรี่ปึกใหญ่ บอกถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะให้ นร.เรียน

จากนั้นทางตำรวจได้ให้คนพบส่งมอบคืนให้เจ้าของ โดยเจ้าของก็กล่าวขอบคุณ พร้อมจะควักเงินส่งให้เป็นสินน้ำใจ แต่ น.ส.ภาวิณี ยืนยันไม่รับ โดยกล่าวว่าต้องการคืนให้ ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ และดีใจแล้วที่ได้ส่งมอบคืนเจ้าของ ขณะที่ นางอุมาพร ก็ได้กล่าวขอบคุณ พร้อมอวยพรให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรง แต่หากตนเองถูกรางวัลที่ 1 ยืนยันจะมอบให้ 1 แสนบาท

นางอุมาพร กล่าวว่า ลอตเตอรี่ทั้งหมดตนซื้อจากร้านประจำ วันนั้นให้ลูกชายเป็นคนไปรับ โดยใช้รถจักรยานยนต์ แต่ปรากฏว่าได้หล่นหายระหว่างทาง ลูกชายก็กลับมาบอก และตนก็โทรกลับไปบอกคนขายลอตเตอรี่ คิดว่าคงหายแน่นอนแล้ว และไม่ได้คิดจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เพราะไม่ได้มีหลักฐานใดๆ แม้คนขายจะจำได้และรู้หมายเลขก็ตาม คิดว่าหากลอตเตอรี่ไม่หาย อาจเกิดเรื่องไม่ดีกับลูกชายก็ได้ จึงคิดว่าฟาดเคราะห์ไป กระทั่งมีคนโทรมาบอกว่าพบลอตเตอรี่ของตนแล้ว จึงเดินทางมารับ

สำหรับเลขที่ซื้อ ตนจำได้หลายใบ เพราะเป็นเลขที่ซื้อประจำ เช่น เป็นเลขวันตายของสามี เลขส่วนตัว เลขรถยนต์ส่วนตัว เลขรถยนต์ของสามี และเลขอายุครบ 60 ปีของตนเองด้วย โดยซื้อไปทั้งหมด 70 กว่าใบ เป็นเงิน 7,800 บาท และตั้งใจไว้ว่าหากถูกรางวัลที่ 1 จะทำบุญกับโรงเรียนของตนเอง ด้วยการให้เด็กเรียนฟรี 1 ปีการศึกษา และอยากจะบอกคนพบว่า เป็นคนดีมาก เป็นคนจิตใจดี ที่พบแล้วไม่คิดจะเอาเป็นของตัวเอง ซึ่งหาได้ยากในสังคมปัจจุบัน จึงต้องขอบคุณเป็นอย่างมาก

ด้าน นายบุญตลอด กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนออกไปรับลอตเตอรี่ให้แม่ จากนั้นไปห้างเพื่อไปซื้ออาหารให้แมว โดยทั้งอาหารแมวและลอตเตอรี่ ก็ใส่ไว้ในถุงผ้าหน้ารถ แล้วมาจอดติดไฟแดงที่สามแยกดังกล่าว พอช่วงที่ออกรถปรากฏว่าลมตีทำปากถุงผ้าเปิดออก ทำให้ทั้งอาหารแมว และลอตเตอรี่ร่วงหล่น มารู้ตัวอีกทีจึงย้อนกลับไปเก็บ ได้มา 6 ใบ ตกอยู่ในน้ำริมทาง ส่วนที่เหลือไม่มีแล้ว ดีใจมากที่ได้คืน เหมือนยกภูเขาออกจากอก ต้องขอบคุณคนพบที่นำมาคืนให้