คอหวยแห่ส่องอ่างน้ำมนต์ หน้าศาลตาจันดี ยายสี หลังงวดที่แล้วให้โชครางวัลใหญ่

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันประกาศผลรางวัล งวดวันที่ 16 ก.ย.63 ที่บรรดานักเสี่ยงโชคต่างรอคอย เดินทางหาเลขเด็ดตามสถานที่ต่างๆ ล่าสุดวันที่ 14 ก.ย. ชาวบ้านจากทั่วสารทิศได้เดินทางมากราบไหว้ขอพรและส่องเลขจากดอกน้ำมนต์ที่ศาลตาจัน ยาสี ภายในวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย

หลังจากเมื่องวดที่ผ่านมาได้มีแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวซึ่งเปิดร้านอยู่ที่ อ.คีรีมาศ ได้มากราบไหว้ขอพรและขอโชคจากตาจันดี ยายสี ปราฏว่าได้รับโชคถูกรางวัลที่ 5 ถึง 2 ใบ

วันนี้ได้มีชาวบ้านจากทั่วสารทิศเดินทางมายังวัดพลายชุมพล เพื่อขอโชคลาภจากตาจันดี ยายสี และส่องเลขจากดอกน้ำมนต์ในอ่านน้ำมนต์ โดยได้นำผลไม้ หมากพลู พวงมาลัย มาถวายตาจันดี-ยายสี และวันนี้เป็นช่วงใกล้วันออกรางวัลฉลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 กันยายน 2563 ซึ่งเหลือเวลาอีก 2 วันเท่านั้น ทำให้มีชาวบ้านต่างเดินทางมากราบไหว้ขอโชคจากตาจันดี และยายสี จนแน่นวัดพลายชุมพล

อ่างน้ำมนต์ตาจันดี ยายสี

และไม่พลาดส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำในในอ่างน้ำมนต์หน้าศาลตาจันดี-ยายสี บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปดอกน้ำมนต์และส่งไปให้ญาติซึ่งอยู่ต่างจังหวัดได้ดูเพื่อด้วย และสำหรับงวดน้ำมีชาวบ้านเห็นเลขจากดอกน้ำมนต์คือเลข 1 3 6 9

ซึ่งชาวบ้านบางรายได้อธิฐานขอโชคตาตาจันดี ยายสี ว่าถ้าได้โชคลาภจะกลับมาร่วมทำบุญสร้างพระอุโบสถ กับทางพระปลัดวัฒนา สิริสุวัณโณ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล ที่กำลังก่อสร้างพระอุโบสถขึ้นแต่ยังปัจจัยในการก่อสร้างพระอุโบสถอีกเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ใครที่ยังไม่มีเลขเด็ด สามารถนำเลขจากอ่างน้ำมนต์ตาจันดี ยายสี ไปเสี่ยงโชคกันได้เลย

เรียบเรียง siamstreet