เชียงราย แถลงด่วน ชายติดโควิดจากสาวหนีเข้าเมือง

เมื่อเวลา 17.00 น. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ได้แถลงความคืบหน้า ผู้ป่วยโควิดเพิ่มเติม โดยจากกรณีผู้หลบหนีเข้าเมืองจากพม่า ขณะนี้ พบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 7 ราย โดยเป็นผู้หลบหนีทางช่องทางธรรมชาติ 3 ราย ผู้ที่เดินทางเข้ามาตามระบบ 3 ราย(เพิ่งตรวจพบเชื้อวันที่ 2 ธ.ค.) และ ล่าสุด คือ ผู้ที่ติดเชื้อจากเพื่อนที่หลบหนีเข้ามาจากช่องทางธรรมชาติ ซึ่งมีประวัติการเดินทาง การทำงาน เกี่ยวข้องกับคนจำนวนมาก

โดยผู้ป่วยรายที่ 7 เป็นผู้ป่วยโควิดเพศชาย อายุ 28 จ.เชียงราย พบว่าทำงานที่ร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จ.เชียงราย มาโดยตลอดและไม่มีอาการป่วย แต่มีประวัติเกี่ยวข้องกับสาวที่หลบหนีเข้าเมือง ซึ่งรายนี้จะต้องแยกแยะ ว่า ทำให้เกิดความเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ ในจุดใดบ้างเพราะพบว่า ทำงานในผับ และ ยังเดินทางด้วยรถสาธารณะ

เชียงราย แถลงด่วน ชายติดโควิดจากสาวหนีเข้าเมือง ทำงานผับ เที่ยวคอนเสิร์ต

ไทม์ไลน์ผู้ป่วยชาย อายุ 28 ปี

วันที่ 28 พ.ย. เวลาประมาณ 13.00 น. เพื่อนที่เดินทางมาจากพม่า จำนวน 3 คน ซึ่ง 3 คนดังกล่าวต่อมาพบว่าติดเชื้อโควิด และเข้ารับการรักษาที่ จ.พะเยา และ เชียงใหม่ ได้มาพักค้างคืนด้วย จากนั้น ช่วงเย็น ชายวัย 28 มาทำงานร้านอาหารตามปกติ

วันที่ 29 พ.ย. ช่วงเช้าพักผ่อนกับเพื่อนที่ที่ติดโควิด ที่ห้องพัก ประมาณ 17.00 น. ช่วงเย็นไปเที่ยวงานฟาร์มเฟสติวัล จนถึงเวลา 23.00 น. แล้วเที่ยวต่อสถานบันเทิง ในพื้นที่ จ.เชียงราย และสังสรรค์กันต่อ ถึงเวลา 05.00 น. ของวันที่ 30 พ.ย.

วันที่ 30 พ.ย. เวลา 12.00 น. เดินทางไป จ.เชียงใหม่ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ร่วมกับเพื่อนกลุ่มเดิม และเที่ยวด้วยกัน

วันที่ 1 ธ.ค. เวลา 08.00 น. เดินทางกลับเชียงรายด้วยรถโดยสารประจำทาง ช่วงเย็นไปทำงานร้านอาหารตามปกติ

วันที่ 2 ธ.ค. ทราบข่าวว่าเพื่อนตรวจพบเชื้อโควิด จึงไปขอตรวจที่ รพ.เอกชน และพบว่าติดเชื้อโควิด จากนั้นได้รับการส่งตัวไปที่ รพ.เชียงรายฯ