ตำรวจซิ่งเก๋ง ชนทหารขี่จยย.กระเด็นไกลกว่า 30 เมตร ดับคาที่

วันที่ 21 ต.ค.63 พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ สว.สอบสวน สภ.เมือง สระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีรถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต บริเวณ ทางคู่ขนาน ถ.มิตรภาพ ม.8 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าอาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และแพทย์ จาก รพ.สระบุรี ที่เกิดเหตุพบ เศษขวดแก้วแตก ขวดน้ำพลาสติก และกระป๋องเครื่องดื่ม กระจายเกลื่อนถนน บนพื้นผิวถนนมีรอยเบรกของรถเป็นทางยาวในที่เกิดเหตุยังพบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ มายเลขทะเบียน กจ 8246 สระบุรี พุ่งชนตู้สัญญาณโทรศัพท์ ด้านหน้าพังยับ กระจกหน้า ถึง หลังแตกทั้งหมด ยางล้อด้านคนขับแตก และล้อลังด้านซ้ายแตก ถุงลมนิรภัยทำงานทั้ง 2 ข้าง ตรวจสอบภายในรถพบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ภายในใส่อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน จำนวนหลายนัด ลอตเตอรี่ พร้อมด้วยพระเครื่อง

ส่วนคนขับทราบชื่อ ร.ต.ต.ณรงค์ แสงทรา อายุ 56 ปี ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เร่งนำส่ง รพ.สระบุรี บริเวณด้านหน้ารถเก๋งพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขคค 82 ลพบุรี ในสภาพพังยับ คอรถหัก ข้างกันพบศพผู้เสียชีวิต นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ชื่อ ส.อ.วัชร์ ผูกทอง อายุ 76 ปี เป็นทหารเกษียณอายุราชการ(ทุกวันนี้ออกเก็บขยะขาย) ในสภาพศพขาขวาหักเกือบขาดออกจากกัน กะโหลกศีรษะยุบ ตามลำตัวมีบาดแผลจากการถูกรถชน จากการตรวจสอบของแพทย์ ลงความเห็นว่า เสียชีวิตจากการถูกรถชน จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นลักฐาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดว่า รถเก๋งน่าจะวิ่งมาทางคู่ขนานด้วยความเร็ว เพื่อมุ่งหน้าไปยัง อ.แก่งคอย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้พุ่งชนรถจักรยานยนต์ซึ่งขับอยู่ทางคู่ขนานด้วยกัน และลากไปไกลกว่า 30 เมตรทำให้มีผู้เสียชีวิต จากนั้นรถเก๋งได้เสียหลักพุ่งชนตู้สัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป

เรียบเรียงโดย ชาญวิทย์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สระบุรี