หนุ่มออสซี่ ออกตกปลาในทะเลสาบ ออกแรงเย่อสุดตัว เห็นหัวโผล่ขึ้นมาร้องลั่นทั้งเรือ โชคดีที่ได้เบ็ดคืน

เดลีเมล์ รายงานถึงคลิปไวรัลน่าตื่นตะลึงของหนุ่มออสเตรเลีย ขณะไปตกปลาในถิ่นนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี เพราะเจ้าตัวที่งับเหยื่อไม่ใช่ปลาแต่เป็นจระเข้ คลิปนี้โพสต์ในเพจของ Rod and Rifle Tackleworld Katherine มีคนแชร์แล้วกว่า 10,000 ครั้งภายในเวลาเพียง 2-3 วัน

เทรนต์ เดอ วิธ คนที่เย่อจระเข้ในคลิป กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติครับ คุณอาจจะตกมัน (จระเข้) ได้ ดูเหมือนว่ามันพยายามจะกินเหยื่อ เมื่อเจอสถานการณ์เช่นนี้ มีทางเลือกคือ เย่อคันเบ็ดและรอก หรือ ปล่อยฮุกไป คันเบ็ดและรอกมีคุณภาพเยี่ยมเพราะออกแบบเป็นพิเศษให้ตกปลาได้หลากหลายชนิด ถ้าตกได้ปลากะพงก็ไม่ต้องกลัวว่าเกียร์จะพัง

คลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ระหว่างหนุ่มเทรนต์ไปตกปลากับเพื่อนๆ ซึ่งวันนั้นตกได้ปลากะพงขาวขนาดใหญ่หลายตัว

ขณะล่องเรือในแม่น้ำวิกตอเรีย ห่างจากชายฝั่งตะวันตกเมืองแคเธอรีนซึ่งแหล่งกีฬาตกปลา ประมาณ 3 ชั่วโมง จระเข้ตัวเขื่องกระโจนขึ้นมาจากใต้น้ำและไม่ยอมปล่อยเบ็ด

เทรนต์ได้ยินเสียงหายใจหนักๆ ของจระเข้ที่พยายามสะบัดตัว ขณะที่เย่อกับจระเข้จนคันเบ็ดโค้งงอ จนกระทั่งเหยื่อหลุด จระเข้จึงยอมปล่อยสายเบ็ดเป็นอิสระและว่ายลงไปในน้ำ เทรนต์กล่าวในคลิปว่าตนได้เบ็ดคืน แม้ไม่ได้ตกปลาตามวัตถุประสงค์ก็ตาม

ส่วนคนที่ดูคลิปางคนประทับใจกับลีลาการเย่อจระเข้และกล่าวติดตลกว่า “ไม่มีอะไรให้ดู ก็แค่วันตกปลาวันหนึ่งทางเหนือของออสเตรเลีย บางคนที่ชื่นชอบการตกปลากล่าวว่า ใครบอกว่าการตกปลาไม่ใช่การออกกำลังกาย

อีกคนบอกว่า ผมตกได้ปลาจาน แต่คุณได้จระเข้” อีกคนหนึ่งชวนไปตกปลาด้วยกันครั้งหน้า เผื่อจะให้โชว์ลีลาตกปลาเสียหน่อย สำหรับรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีของออสเตรเลียเพิ่งเปิดพรมแดนที่ติดกับรัฐนิวเซาท์เวลส์และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ได้แล้ว เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

คลิป

ขอบคุณ Rod & Rifle TackleWorld Katherine