เพชร กรุณพล บ่อน้ำตาแตกรับไม่ได้สลายม็อบ

หลังจากประกาศรวมตัวชุมนุมในหลายจุด ทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งมีอย่างน้อย 6 จุด ประกอบด้วย ห้าแยกลาดพร้าว, วงเวียนใหญ่ – สี่แยกตากสิน, บีทีเอสอุดมสุขไปแยกบางนา, บีทีเอสสถานีอโศก, สามย่านมิตรทาวน์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และแยกแคราย

บรรยากาศที่ รพ.ตำรวจ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางเพื่อมาเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่แยกปทุมวัน ในการเข้าบังคับใช้กฎหมายกับผู้ชุมนุม 111

ล่าสุด นักแสดงที่มักจะออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ทางด้านการเมืองอยู่บ่อยครั้งอย่าง เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ เปิดเผยว่า การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรในวันนี้ รู้สึกหดหู่สุด ๆ ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ เพราะพลาดโอกาสในการไปร่วมเป็นหนึ่งในกำลังใจ ซึ่งจากภาพข่าวที่ได้เห็น ส่วนตัวมองว่าเจ้าหน้าที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นการฉีดน้ำแรงดันสูง เพราะทุกคนที่ไปล้วนไปมือเปล่า สูงสุดก็พกร่มไป ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนหรือทำลายข้าวของ

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

หากวันนี้ตนมีโอกาสได้ไป ยืนยันว่าจะไปด้วยสันติวิธีและต้องการจะไปพูดคุยกับคนที่ทั้งเห็นด้วย หรือเห็นต่างกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็เท่านั้น เมื่อถามถึงความคิดเห็นที่มีต่อการแถลงข่าวของรัฐบาลในวันนี้ เจ้าตัวก็บอกว่าผู้ถืออำนาจอยากจะพูดอะไรก็พูดได้ บวกกับในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินแบบนี้ จะทำอะไรให้ใครบาดเจ็บก็ไม่ผิด ต่างจากเยาวชนที่มาร่วมชุมนุมซึ่งไม่ได้มีอำนาจอยู่ในมือ เพียงแค่พวกเขาอยากใช้สิทธิ์ที่จะแสดงความไม่พอใจก็เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมจะมีหลายกลุ่ม และมีข้อเรียกร้องที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่พวกเขาต้องการเหมือนกัน คือ อยากให้ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการพูด และอยากให้รัฐบาลหันมาฟังความคิดเห็นของพวกเขา เพื่อที่จะได้ร่วมมือกันแก้ไขบ้านเมือง

คลิป

คลิปจาก รายยการทุบโต๊ะข่าว