ความรวยของเจ้าชายฟาอิก

เจ้าชายฟาอิก โบลเกียห์ ดาวเตะคนใหม่ของชลบุรี เอฟซี ตอบคำถามสื่อผ่านผู้จัดการทีมฉลามชลถึงข้อสงสัยของสื่อจำนวนมาก โดยยอมรับบัตรดิตมีวงเงินถึง 28 ล้านบาท

เจ้าชายฟาอิก โบลเกียห์ แข้งฟอร์มร้อนของ “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี หลานชายของสุลต่านบรูไน ยอมตอบคำถามสื่อผ่านทาง ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี หลังจากตัดสินใจย้ายมาค้าแข้งฟุตบอลไทยลีก ในเลกที่สอง

ก่อนหน้านี้ นายศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี ได้ทำรายการรยูทูบของตัวเองที่ชื่อช่องว่า สุขศศิศ พาเจ้าชายแห่งบรูไน เดินเที่ยวตลาดอาหารซีฟูดมาแล้ว พร้อมกับร่วมกันปรุงอาหารปรับประทานอย่างเป็นกันเอง

ล่าสุดสยามสปอร์ตได้ส่งคำถามให้กับนายศศิศ สิงห์โตทอง เพื่อให้เจ้าชายฟาอิก เป็นคนตอบสิ่งที่สื่อเมืองไทยและแฟนบอลไทยลีกอยากรู้จำนวน 10 คำถาม ซึ่งฟาอิก ให้ความร่วมมือในการตอบคำถามอย่างเต็มที่ แม้ที่ผ่านมาจะไม่ยอมให้สื่อใดเข้าสัมภาษณ์ก็ตาม

1. ประเทศไทยเป็นอย่างไรบ้าง ฟาอิก – “ผมมีความสุขกับการได้มาใช้ชีวิตในเมืองไทย ผู้คนที่นี่มีอัธยาศัยดี น่ารัก เป็นมิตร ที่สำคัญผมชอบอากาศด้วย”

2. ทำไมถึงเลือกมาเล่นมาเล่นกับฉลามชล ฟาอิก – “ก่อนหน้านี้คงจะรู้กันอยู่แล้วว่า ผมเคยใช้ชีวิตที่อังกฤษตอนไปเรียนและได้มีโอกาสเล่นฟุตบอลกับทั้ง A F C Newbury, เซาต์แธมป์ตัน, เชลซี, เลสเตอร์ ซิตี้ ระดับเยาวชน และก่อนมา ชลบุรีฯ กเล่นลีกโปรตุเกส กับ มาริติโม บี”  “แต่ผมเลือกมาชลบุรี เพราะต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ซึ่งเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ ซึ่งหลังจากได้คุยกับโค้ช สะสม แล้ว คิดว่า ผมน่าจะไปได้สวยกับชลบุรี”

3.ชอบเมนู อาหารไทย อะไรเป็นพิเศษ ฟาอิก – “ผมชอบรสชาติความจัดจ้านของเมนูยอดฮิตของไทย อย่าง ต้มยำ โดยเฉพาะต้มยำกุ้งที่เป็นเมนูเด็ดอันดับต้นๆ ของอาหารไทย นั้นอร่อยมาก”

4.มีคนรู้ใจหรือยัง ฟาอิก – “ผมยังโสดครับ ไม่ขอโฟกัสเรื่องความรักในตอนนี้ต้องการทำตามฝันพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าสามารถเล่นฟุตบอลอาชีพได้”

5.อยู่บรูไนใช้รถอะไรเป็นพาหนะเดินทาง ฟาอิก – “หลายคนอาจจะคิดว่าคุณพ่อ คุณลุงผมมีรถหรูเยอะที่บรูไน แต่จริงๆ แล้วผมใช้รถมินิคูเปอร์เท่านั้น ปกติ คุณพ่อจะมีคนขับให้ แต่ถ้าขับเองจะใช้มินิเป็นประจำอยู่ชลบุรี ผมยังใช้แค่ โตโยต้า ยาริส เลยเพราะคันเล็กๆ หาที่จอดง่าย”

6.อยากไปเที่ยวที่ไหนบ้างในไทย ฟาอิก – “ผมชอบทะเล ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามมากทั้งแถบอ่าวไทยหรือฝั่งอันดามัน คงหาโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง”

7.ชอบทีมอื่นๆ ในไทยอีกบ้างหรือไม่นอกจากชลบุรี ฟาอิก – “ผมชอบและรักชลบุรีทีมเดียวในขณะนี้ เพราะผมเล่นให้กับชลบุรี”

8.สนิทกับใครในทีมมากสุดขณะนี้ ฟาอิก – “จูเนียร์ เอลด์สตอล เพราะเรามีอะไรที่คล้ายๆ กันและรู้จักกันตั้งแต่อยู่อังกฤษแล้ว”

9.หากทำประตูได้จะทำท่าดีใจแบบไหน ฟาอิก – ” (หัวเราะ) น่าจะเป็นท่าทำมือเป็นรูปหัวใจนะ เพราะผมชอบดูซีรีย์เกาหลี และเห็นตัวแสดงชอบทำท่าที่ว่าเลยอยากเอามาเป็นท่าดีใจคิดว่าเร็วๆนี้แฟนบอลน่าจะได้เห็นแน่นอน”

10.เงินเดือนราว 1 แสนใช้พอหรือไม่ ได้ข่าวว่ามีบัตรเครดิตวงเงิน 28 ล้านบาทด้วย ฟาอิก – “สบายมากผมกินง่ายอยู่ง่าย คอนโดที่อยู่ขณะนี้เช่าเดือนละ 6 พันกว่าเท่านั้น เรื่องบัตรเครดิต ทางคุณพ่อทำไว้ให้ใช้ ตามที่คุณได้ยินมานั่นล่ะ ปกติไม่ค่อยได้ใช้ ใช้แค่เงินเดือนของชลบุรี เดือนละแสนกว่าบาทใช้ไม่หมดครับ”