ชาวเน็ตแห่สงสาร รอยบนหน้า น้องจีน่า

จากเหตุการณ์ น้องจีน่า เด็กหญิง 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวจากบ้านในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายเสี่ยว หรือ อาผะ อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องสงสัย สารภาพว่าเป็นคนลักพาตัวไปทิ้งไว้หน้าถ้ำในป่าบนภูเขา

กระทั่งวันที่ 8 ก.ย. ได้มีคนพบตัว น้องจีน่า ถูกทิ้งอยู่ลำพังในกระท่อมบนภูเขา สภาพอิดโรย อ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ในส่วนของแพทย์ได้เผยผลการตรวจร่างกายของน้องจีน่าในเบื้องต้น นอกจากพบร่องรอยภายนอกที่มีรอยขีดข่วนและรอยบาดจากต้นไม้ใบหญ้า รอยยุง และแมลงกัดแล้วยังพบว่าในกระเพาะของน้องนั้นไม่มีเศษอาหาร

เชื่อว่าน้องเองไม่ได้กินอาหารในช่วงที่หายตัวไปเกือบครบ 3 วัน ทำให้มีอาการขาดอาหาร และน้ำ จนมีอาการอ่อนเพลีย กล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งตอนนี้อาการของน้องจีน่าได้ดีขึ้นตามลำดับแล้ว

ทางด้าน นายสุริยะ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 43 ปี พ่อของน้องจีน่า เผยว่า หลังจากพบตัวน้องจีน่า เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 8 ก.ย. และส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่

เนื่องจากน้องมีอาการอ่อนเพลีย จากการถูกลักพาตัวไป 3 วัน เบื้องต้นแพทย์ให้น้ำเกลือ ตรวจร่างกาย พบอาการขาดน้ำ มีร่องรอยบาดแผลตามร่างกายถูกบาดด้วยใบหญ้า กิ่งไม้ ต้นไม้ และมีร่องรอยยุงและแมลงกัดเต็มตัว

น้องจีน่า

ล่าสุดทางคุณแม่ของน้องจีน่า ได้ออกมาเผยอาการของน้องผ่านทาง TikToK พร้อมระบุข้อความว่า คุณแม่อยู่กับจีน่านะคะ นอกจากนี้คุณแม่ยังบอกอีกว่า น้องจีน่ากินเก่งขึ้นกว่าเดิมมากๆ

ซึ่งชาวเน็ตที่เข้ามาเห็นต่างดีใจกับพฤติกรรมของน้องที่ร่าเริงขึ้นกว่าวันแรก และบาดแผลรอยขีดข่วนบนใบหน้าน้องเริ่มดีขึ้น แต่ยังคงต้องระวังไม่ให้เกิดแผลเป็นอยู่

อย่างไรก็ตาม ขอให้น้องจีน่ากลับมาสดใส ร่าเริงเหมือนเดิมนะคะ