ซาร่า เล่าโมเมนต์ น้องแม็กซ์เวลล์ แคะกระปุกขอช่วยค่าเทอม

กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับ ซาร่า คาซิงกินี หลังมีประเด็นกรณีที่ ไมค์ พิรัชต์ ออกมายื่นคำร้องศาลขอสิทธิ์ปกครองบุตรชายเพียงคนเดียวอย่าง น้องแม็กซ์เวลล์ วัย 6 ขวบ ร่วมกัน แต่ฝ่ายหญิงคัดค้าน และล่าสุด (6 ตุลาคม 2563) ซาร่า ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรก ในรายการ คุยแซ่บShow โดยได้เล่าแบบหมดเปลือก พร้อมปล่อยโฮว่า เธอผิดเหรอที่อยากให้บุตรมีชีวิตที่ดีกว่าตัวเอง

ซาร่า น้องแม็กซ์เวลล์

ซึ่ง ซาร่า ได้เผยโมเมนต์ที่ทำเอาปล่อยโฮว่า ตอนนั้นจุ กมากๆ ที่บุตรเอากระปุกออมสินของเขามาเท แล้วบอกว่าเขาต้องใช้ตังค์เท่าไหร่ถึงจะเรียนโรงเรียนเดิมซึ่งค่าเทอมแพงต่อได้ ตอนนั้นเรารู้สึกว่าบุตรรักโรงเรียนนี้มาก เราจึงไปคุยกับไมค์ เราช่วยกันได้ไหม แต่เขาก็บอกว่าเขาไม่ไหว ซึ่งตอนนี้บุตรก็ได้ย้ายโรงเรียนแล้ว

ภาพจาก คุยแซ่บShow

ภาพจาก คุยแซ่บShow

ส่วนลิสต์โรงเรียนที่ไมค์เสนอ เราก็บอกว่าให้เคารพความรู้สึกบุตรด้วย เพราะเขา 6 ขวบแล้ว อยากให้เห็นบรรย ากาศ ระบบการศึกษาที่เหมาะกับเขา เราดูกันทุกที่ ไม่ได้อยู่ที่โรงเรียนไหนดีไม่ดี แต่เราดูสภาพแวดล้อมและความรู้สึกบุตร เพราะเขาก็ถามว่าจะเป็นเหมือนที่เดิมไหม จะได้เจอเพื่อนหรือเปล่า เราก็เลยคิดว่าเราจะกลับไปใช้ชีวิตอยู่ภูเก็ต โรงเรียนที่กรุงเทพฯ ก็คงไม่ใช่ ด้วยค่าใช้จ่ายที่เราต้องรับหลังจากนี้ ก็ต้องถามว่าเราไหวแค่ไหน เราดูโรงเรียนไทย โรงเรียนรัฐบาล

ทั้งนี้ที่ ซาร่า ต้องออกมาเรียกร้อง 6 ข้อ เพราะไมค์ต้องไปทำงานต่างประเทศ เขาไม่มีเวลา มีเวลามาเยี่ยมบุตร พาไปกินข้าว ไปนอน ไปซัพพอร์ตบุตร แม่เป็นคนดูแลเลี้ยงบุตร พ่อหาเงินมาช่วยจุนเจือคุณแม่ เขาไม่ได้เอาบุตรเป็นตัวประกัน

ขอบคุณ คุยแซ่บShow

เรียบเรียง siamtoday